Bí quyết tăng cân hiệu quả cho người siêu gầy

Đây là những thực phẩm sẽ khiến bạn nhanh no nhưng lại không cung cấp nhiều calorie cho cơ thể. Mẹo tăng cân này cũng rất dễ thực hiện đúng không?
1
Ăn gấp đôi mức bình thường

Nếu bạn không thể tăng cân thì giải pháp đơn giản là nạp thêm nhiều calorie cho cơ thể. Và chẳng có cách nào giúp bạn tăng cường được lượng calorie cho cơ thể dễ dàng hơn là ăn gấp đôi mức bình thường.

Ví dụ, nếu bạn thường ăn một miếng ức gà thì từ giờ hãy ăn 2 miếng. Nếu bình thường, bạn chỉ ăn 1 lát bánh mỳ cho bữa sáng thì giờ cũng hay ăn 2 lát.

Hãy luôn ghi nhớ mẹo tăng cần này bởi khi lượng thức ăn được nạp vào gấp đôi thì lượng calorie trong cơ thể cũng tăng gấp đôi.

Mẹo tăng cân đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện đó là ăn thật nhiều
2
Để ý giờ giấc khi ăn uống

Bạn cần phải ăn và ăn thường xuyên – cứ khoảng 2 – 3 giờ một lần để duy trì calorie cho cơ thể.

Hãy bổ sung thêm các món ăn vặt, món ăn đêm để liên tục nạp calo cho cơ thể. Điều đó giúp cho bộ máy tiêu hóa làm việc hiệu quả mà còn giúp tạo thành thói quen nạp thức ăn theo giơ cho dạ dày. Một số đồ ăn vặt giàu chất dinh dưỡng mà bạn nên thử như chuối, bơ, phô mai, bánh, sinh tố hoa quả.

Nếu bạn không nhớ được khi nào nên ăn thì có thể cài đặt báo thức. Bạn cũng cần hết sức chú trọng đến bữa ăn sáng bởi để có thể tăng cân thì chất dinh dưỡng cần được đưa vào cơ thể trong vòng 15 phút sau khi thức dậy.

Để ý thời gian ăn uống
3
Ăn sau khi tập

Một mẹo tăng cân cần nhớ là hãy ăn các thức ăn giàu dinh dưỡng sau khi luyện tập.

Khi tập luyện, lượng calorie trong cơ thể sẽ bị đốt cháy vì thế mà cơ thể sẽ cần một lượng lớn carb và protein để có thể phục hồi.

Ngoài ra, nếu bạn có thói quen tập luyện vào buổi sáng thì hãy ăn trước khi tập. Cơ thể con người cũng giống như máy móc vậy, bạn cần cung cấp nhiên liệu cho cơ thể trước khi luyện tập.

4
Ăn các thực phẩm giàu calorie

Những chàng trai đang tập gym thì cơ thể thường đòi hỏi lượng lớn calorie nên cần phải bổ sung những loại thực phẩm giàu calorie cho cơ thể như: đậu phộng, bơ, yến mạch thô, thịt nạc đỏ, bánh mì tròn và hoa quả sấy khô.

Tránh ăn các loại thực phẩm như bột yến mạch nấu chín, bắp rang bơ, súp ít calorie… Đây là những thực phẩm sẽ khiến bạn nhanh no nhưng lại không cung cấp nhiều calorie cho cơ thể. Mẹo tăng cân này cũng rất dễ thực hiện đúng không?

Ăn các loại thịt có màu đỏ rất tốt cho thực đơn tăng cân
5
Ngủ đủ giấc

Giấc ngủ là vô cùng quan trọng đối với con người, đặc biệt là đối với người gầy. Ngủ đủ giấc (khoảng 8 tiếng một ngày) được coi là mẹo tăng cân đơn giản và dễ thực hiện nhất. Trong khi ngủ, hệ thống miễn dịch sẽ có khả năng phục hồi nhanh hơn, giúp cơ thể phòng chống được bệnh tật. Khi cơ thể khỏe mạnh thì chúng ta làm việc và ăn uống sẽ hiệu quả hơn, từ đó giúp bạn dễ tăng cân hơn.

Mẹo tăng cân đơn giản và dễ thực hiện nhất đó là: Ngủ
6
Tập một vài bài tập cadio

Cuối cùng, hãy thử vài bài tập thể dục để hỗ trợ cho quá trình tăng cân bởi các bài tập thể dục sẽ giúp thúc đẩy sự thèm ăn, tăng tốc độ phục hồi và giúp quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn.

7
Theo dõi

Một mẹo tăng cân nữa mà bạn cần phải để ý đó là theo dõi quá trình thực hiện chế độ tăng cân của mình. Khi đã bắt đầu thực hiện kế hoạch tăng cân, bạn cần theo dõi lượng calorie mà bạn đã nạp vào cơ thể mỗi ngày để có thể kìm hãm lượng thức ăn nếu thấy cơ thể bắt đầu phát phì lên.

Nếu thấy cơ thể tăng cân quá nhanh thì bạn sẽ phải cắt giảm khoảng 200 calorie một ngày hoặc giảm 10% lượng chất béo.

Nếu không tiến hành theo dõi, bạn sẽ không bao giờ biết được tổng lượng calorie mình đang nạp vào cơ thể là bao nhiêu và cần cắt giảm bao nhiêu.

Bạn phải đảm bảo được sự cân bằng cho kế hoạch tăng cân. Nếu mức tăng quá thấp thì kế hoạch tăng cân của bạn chưa hiệu quả và cần có sự điều chỉnh hợp lý. Nếu mức tăng quá cao, bạn có thể bị béo phì.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *